“Đánh bay” tóc xơ rối với cách duỗi tóc hơi nước

Duỗi tóc hơi nước là công nghệ mới giúp làm thẳng tóc một cách an toàn? Vậy duỗi tóc hơi nước là gì? Có tốt không và bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé

Mục Lục

Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để duỗi tóc, mang đến một diện mạo mới lạ là duỗi tóc hơi nước. Phương pháp này không chỉ giúp tóc mượt mà và thẳng hơn mà còn giúp tránh được những tác động có hại từ việc sử dụng nhiệt độ cao từ các thiết bị làm tóc. Trong bài viết sau đây, hãy cùng SnowClear tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này bạn nhé!

1. Phương pháp duỗi tóc hơi nước là gì?

Duỗi tóc hơi nước (còn gọi là phương pháp ép nhiệt) là một phương pháp duỗi tóc hiện đại và an toàn. Quá trình này sử dụng kết hợp giữa nhiệt và hóa chất để làm duỗi tóc thẳng theo ý muốn.

Duỗi tóc hơi nước là phương pháp duỗi tóc mới sử dụng hơi nước làm thẳng cho tóc

Duỗi tóc hơi nước là phương pháp duỗi tóc mới sử dụng hơi nước làm thẳng cho tóc

Bên cạnh đó mục tiêu của phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước không chỉ giúp làm thẳng tóc mà còn là cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc để phục hồi và nuôi dưỡng sau quá trình duỗi.

Đặc biệt với phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước này, hơi nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm nóng tóc một cách tự nhiên trước khi tóc của bạn được áp dụng nhiệt từ các thanh kim loại. Điều này giúp cho tóc tránh tình trạng bị cháy do nhiệt độ quá cao đột ngột. 

2. Ưu điểm của duỗi tóc hơi nước 

Duỗi tóc hơi nước không chỉ an toàn mà còn hiệu quả, mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn.Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu tại sao lại nên chọn duỗi tóc bằng hơi nước qua những ưu điểm sau đây: 

2.1 Phục hồi tóc hư tổn

Duỗi tóc bằng hơi nước giúp phục hồi tóc hư tổn

Duỗi tóc bằng hơi nước giúp phục hồi tóc hư tổn

Duỗi tóc hơi nước không chỉ là cách làm thẳng tóc mà còn là cả một quá trình phục hồi đặc biệt, kết hợp hơi nước với các sản phẩm hóa chất tái tạo tóc. Tóc của bạn được nuôi dưỡng và khôi phục từ bên trong, giúp tóc trở nên mềm mại, giảm tình trạng khô xơ và gãy rụng để có một mái tóc thẳng mượt và khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Tóc uốn bị khô xơ phải làm sao để mượt mà trở lại ? <<<

2.2 An toàn cho sức khỏe tóc 

So với một số phương pháp duỗi tóc truyền thống thì phương pháp duỗi tóc hơi nước tập trung vào việc duy trì và bảo vệ sức khỏe tổng thể của tóc nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa rằng, tóc của bạn sẽ không bị tác động mạnh từ nhiệt độ cao và hóa chất, giúp làm giảm tình trạng tóc bị hỏng sau quá trình duỗi 

Hơi nước duỗi tóc giúp an toàn cho sức khỏe tóc

Hơi nước duỗi tóc giúp an toàn cho sức khỏe tóc

Đồng thời mái tóc duỗi ra vẫn giữ được mái tóc bồng bềnh tự nhiên chứ không thẳng đứng như những phương pháp duỗi tóc truyền thống.

2.3 Hiệu quả dài lâu 

Ưu điểm của duỗi tóc bằng hơi nước là giữ được tóc thẳng lâu hơn

Ưu điểm của duỗi tóc bằng hơi nước là giữ được tóc thẳng lâu hơn 

Một trong những ưu điểm của phương pháp duỗi tóc hơi nước chính là thời gian duỗi tóc thẳng mượt thường khá lâu sau quá trình duỗi tóc thì có thể duỗi thẳng và mượt mà từ 3 - 6 tháng, thậm chí có thể lên đến 1 năm tùy thuộc vào cách chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi đã duỗi. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc duỗi tóc hàng ngày 

2.4 Tiết kiệm thời gian 

Quá trình duỗi tóc bằng hơi nước không chỉ giúp tóc trở nên mềm mại và mượt mà mà còn nhanh chóng hoàn thành trong khoảng 1 đến 2 tiếng, giảm thiểu thời gian so với các phương pháp khác. Điều đặc biệt thuận lợi là bạn không phải đợi lâu để tóc khô sau khi duỗi, chỉ cần chờ đợi 24 giờ và sau đó bạn có thể gội đầu bình thường mà không lo lắng về việc làm mất đi kết quả làm tóc của mình.

2.5 Tạo kiểu tự nhiên 

Tóc duỗi bằng hơi nước sẽ trông tự nhiên và bồng bềnh hơn

Tóc duỗi bằng hơi nước sẽ trông tự nhiên và bồng bềnh hơn

Hơi nước từ máy duỗi tóc hơi nước giúp duỗi tóc một cách tự nhiên, tránh tình trạng tóc bị cháy do tiếp xúc với nguồn nhiệt cao một cách đột ngột. Kết quả cho ra sẽ là một vẻ đẹp tự nhiên và khỏe đẹp cho tóc của bạn mà không cần sử dụng quá nhiều sản phẩm hóa chất.

Bên cạnh đó với phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước, mái tóc của bạn sẽ có độ mềm mại rất tự nhiên nhưng lại thẳng và dễ tạo kiểu hơn. 

3. Phương pháp duỗi tóc hơi nước có tốt không? 

Từ những ưu điểm trên mà phương pháp duỗi tóc hơi nước đem lại, ta có thể kết luận rằng phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho tóc của bạn. 

Hơi nước cũng giúp tóc giữ ẩm, ngăn chặn tình trạng khô và xơ rối. Quá trình duỗi tóc bằng hơi nước cũng có thể tạo ra kiểu tóc tự nhiên và linh hoạt, giúp tạo nên một diện mạo tự nhiên và thu hút.

Công nghệ duỗi tóc bằng hơi nước hoàn toàn an toàn cho tóc và đảm bảo được chất lượng sau khi duỗii

Công nghệ duỗi tóc bằng hơi nước hoàn toàn an toàn cho tóc và đảm bảo được chất lượng sau khi duỗi

Ngoài ra, việc sử dụng hơi nước để duỗi tóc là phương pháp an toàn hơn cho tóc, đặc biệt là đối với những người có tóc khô, yếu, hoặc đã trải qua các liệu pháp hóa học. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của tóc và giữ cho nó trông khỏe mạnh hơn trong thời gian dài.

4. Cách duỗi tóc hơi nước chi tiết từng bước

Quy trình duỗi tóc bằng hơi nước là một quá trình tỉ mỉ và công phu cao. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về các bước để thực hiện phương pháp này như sau: 

 • Bước 1: Bôi thuốc chuyên dụng làm mềm hóa tóc trước khi duỗi hơi nước

Bôi kem làm mềm tóc

Bôi kem làm mềm tóc

Thoa một lượng vừa đủ thuốc duỗi chuyên dụng lên toàn bộ tóc. Ở bước này nên đảm bảo thuốc duỗi được thoa đều và kỹ lưỡng để thuốc được bám đều trên từng sợi tóc 

 • Bước 2: Đợi thuốc ngấm vào tóc rồi đi xả tóc và sấy khô

Xả sạch thuốc mềm hóa lần 1

Xả sạch thuốc mềm hóa lần 1

Để thuốc thẩm thấu vào tóc thường là 10-15 phút tùy thuộc vào từng loại tóc và loại thuốc. Sau đó bạn đi xả tóc rồi sấy khô cho tóc.

 • Bước 3: Duỗi tóc bằng hơi nước bằng máy duỗi tóc hơi nước chuyên dụng

Thực hiện duỗi tóc bằng máy duỗi tóc hơi nước

Thực hiện duỗi tóc bằng máy duỗi tóc hơi nước

Sử dụng máy duỗi tóc hơi nước chuyên dụng để kẹp từng phần nhỏ của tóc và duỗi thẳng tóc từ gốc đến ngọn. Lưu ý cẩn thận và chính xác trong quá trình này để tóc được duỗi tóc mượt một cách đồng đều bạn nhé

 • Bước 4: Bôi thuốc cố định hình tóc thẳng 

Bôi thuốc giữ nếp cho tóc sau khi duỗi

Bôi thuốc giữ nếp cho tóc sau khi duỗi 

Sau khi tóc đã được duỗi thẳng bạn tiếp tục bôi thuốc cố định hình để giữ cho form tóc được thẳng và định hình theo mong muốn 

 • Bước 5: Đợi thuốc ngấm, xả sạch hóa chất và sấy khô tóc 

Xả tóc lần 2

Xả tóc lần 2 

Để thuốc định hình thẩm thấu hoàn toàn, bạn chờ khoảng 15-20 phút. Sau đó rồi xả tóc rồi dùng máy sấy tóc sấy khô cho tóc.

 • Bước 6: Dùng dầu dưỡng cho tóc

Thoa tinh dầu dưỡng cho tóc được mềm mượt

Thoa tinh dầu dưỡng cho tóc được mềm mượt

Cuối cùng để tóc mềm mại và giúp tóc phục hồi, bạn có thể dùng dầu dưỡng tóc thoa đều lên toàn bộ mái tóc 

5. Giá duỗi tóc hơi nước bao nhiêu tiền?

Bạn đang tìm hiểu về duỗi tóc hơi nước giá bao nhiêu? Giá cả của quá trình này có thể biến động dựa trên nhiều yếu tố như công nghệ sử dụng, loại hóa chất được áp dụng và cả độ dài của tóc bạn.

Chi phí duỗi tóc hơi nước giao động từ 1-3 triệu đồng

Chi phí duỗi tóc hơi nước giao động từ 1-3 triệu đồng

Tại thị trường Việt Nam, công nghệ duỗi tóc hơi nước tiên tiến đến từ Hàn Quốc đang trở nên phổ biến. Mức giá cho mỗi lần sử dụng dịch vụ này thường nằm trong khoảng từ 1.000.000 đến 3.000.000đ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của quá trình, chất lượng thuốc sử dụng và cả chiều dài của mái tóc. Vì vậy, để có cái nhìn rõ ràng về chi phí cụ thể, bạn có thể thảo luận trực tiếp với các chuyên gia tóc tại các salon hoặc tiệm làm đẹp để được tư vấn chi tiết và đáng tin cậy nhất cho nhu cầu của bạn.

6. Duỗi tóc hơi nước ở đâu đẹp? 

Để thực hiện duỗi tóc hơi nước, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các salon trực tuyến hoặc theo dõi mạng xã hội để tìm ra những địa điểm phục vụ nhu cầu của bạn một cách tốt nhất. Quan trọng nhất, hãy lựa chọn những salon không chỉ đáp ứng yêu cầu ngân sách của bạn mà còn đảm bảo chất lượng và uy tín.

Nếu muốn thêm vào đó một chút tư vấn cá nhân thì đừng ngần ngại hỏi thăm bạn bè, người quen đã có kinh nghiệm với dịch vụ duỗi tóc hơi nước. Họ có thể chia sẻ với bạn những địa chỉ và giá cả của những salon mà họ đã thực sự hài lòng. Đồng thời, để tối ưu hóa ngân sách, hãy cân nhắc tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt mà các salon đang cung cấp, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức giá hấp dẫn nhất.

Danh sách các salon nổi tiếng duỗi tóc hơi nước đẹp

Danh sách các salon nổi tiếng duỗi tóc hơi nước đẹp

Bạn có thể tham khảo danh sách 1 số salon nổi tiếng ở 3 thành phố lớn sau đây: 

6.1 Duỗi tóc hơi nước ở đâu đẹp hà nội ? 

 • Tran Hung Hair Salon: 2A1 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tony Stylist: 58A Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Luala Studio: 32B Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Katie Nguyễn Hair Salon: 59B Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Minh Khai Hair Salon: 80 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

6.2 Tại Đà Nẵng

 • Minh Lý Hair Salon: 90 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Miu Miu Hair Salon: 84 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • Anh Khoa Hair Studio: 25 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • H2L Hair Studio: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • The Barber House Đà Nẵng: 32 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

6.3 Tại Hồ Chí Minh

 • Tran Le Hair Stylist : 83 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

 • Lanh Leo Hair Salon: 66/2 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

 • Li Lam Hair Salon: 56 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

 • Toni & Guy: 5B Ngô Đức Kế, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

 • Bobo Hair Salon: 41 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

(Danh sách những salon chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi quyết định bạn đọc tham khảo lựa chọn và chịu trách nhiệm)

7. Lưu ý khi thực hiện phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước 

Lưu ý khi duỗi tóc bằng hơi nước

Lưu ý khi duỗi tóc bằng hơi nước

Khi thực hiện phương pháp duỗi tóc hơi nước, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng quá trình này diễn ra một cách an toàn và đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần chú ý để có một mái tóc đẹp:

 • Chọn salon chất lượng: Chọn một salon có uy tín và chất lượng. Tìm hiểu đánh giá của khách hàng trước đó để đảm bảo rằng bạn đang chọn một địa điểm đáng tin cậy.

 • Thảo luận với chuyên gia: Trước khi bắt đầu, thảo luận với chuyên gia tóc về tình trạng tóc của bạn, kết cấu tóc, và kết quả bạn mong đợi. Điều này giúp chuyên gia tạo ra kế hoạch phù hợp với tình trạng tóc của bạn.

 • Kiểm tra chất lượng thuốc sử dụng: Hỏi salon về loại thuốc duỗi tóc hơi nước mà họ sử dụng. Đảm bảo rằng chúng là sản phẩm chất lượng để tránh tình trạng hư hại tóc.

 • Thời gian duỗi: Thời gian duỗi tóc có thể phụ thuộc vào độ dài và loại tóc của bạn. Hãy thảo luận với chuyên gia về thời gian ước lượng để bạn có thể dành thời gian chuẩn bị.

 • Chăm sóc sau quá trình duỗi: Sau khi duỗi tóc, hãy tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc tóc sau quá trình xử lý. Điều này bao gồm việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng và hạn chế sử dụng nhiệt độ cao từ các thiết bị tạo kiểu tóc.

​>>> Xem thêm: Ủ tóc có tác dụng gì? Khám phá những lợi ích đáng kinh ngạc <<<

 • Kiểm tra tình trạng da đầu: Đối với những người có da đầu nhạy cảm, hãy kiểm tra xem liệu phương pháp duỗi tóc có ảnh hưởng đến da đầu không. Nếu có vấn đề, hãy thảo luận với chuyên gia để tìm ra giải pháp thích hợp. Thông thường sau quá trình duỗi tóc hoặc làm tóc tại salon về, do da đầu tiếp xúc với nhiều hóa chất nên da đầu rất dễ có gàu. Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có chứa Ketoconazole để điều trị gàu tận gốc. 

Trị gàu sau khi duỗi tóc hơi nước với dầu gội trị gàu SnowClear

Trị gàu sau khi duỗi tóc hơi nước với dầu gội trị gàu SnowClear​​ 

​          Dầu gội trị gàu SnowClear là một trong những loại dầu gội tốt và uy tín trên thị trường có chứa thành phần Ketoconazole. Với công thức tối ưu đặc trị và ngăn ngừa gàu nấm, đặc biệt được bổ sung tinh chất dầu dừa giúp tóc không bị khô sau khi gội, giúp mái tóc của bạn mềm mượt mà không gặp tình trạng gàu                ngứa. Hiện nay, Snowclear có bán tại khắp các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc bạn có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng. Giá thành của SnowClear cũng phù hợp với túi tiền người Việt, trung bình từ 55.000đ - 60.000đ cho 1 tuýp 50ml. 


Việc duỗi tóc hơi nước không chỉ là một trải nghiệm làm đẹp, mà còn là hành trình tìm kiếm sự tự tin và thay đổi trong diện mạo của chính bạn. Hãy đặt niềm tin vào những chuyên gia tóc đầy kinh nghiệm, cùng những sản phẩm chăm sóc tóc hàng đầu, để từng nhánh tóc của bạn trở nên sống động và quyến rũ hơn bao giờ hết. Chắc chắn, sau khi duỗi tóc, bạn có thể tự tin với mái tóc mới, một tâm hồn mới, đẹp tự tin và rạng ngời.

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

Bài viết liên quan

15 cách làm tóc nhanh dài tại nhà "thần tốc"

Sở hữu một mái tóc dài suôn mượt là niềm ao ước của khá nhiều chị em. 15 cách làm tóc dài nhanh tại nhà sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu cho mình một mái tóc dài mà không tốn nhiều chi phí.

Sau khi nhuộm tóc nên làm gì để bảo vệ tóc bền màu lâu phai?

Bạn mới nhuộm tóc là lo lắng không biết rằng sau khi nhuộm tóc nên làm gì để bảo vệ tóc bền màu lâu phai? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé !