Muốn sạch gàu, trị gàu phải đúng cách!

Gàu dễ phát nhưng khó trị. Muốn “tống khứ” gàu ra khỏi da đầu, bạn cần hiểu gàu và phương pháp nào giúp trị gàu phải đúng cách.
Trong bài viết dưới đây, SnowClear sẽ giúp bạn đọc có những góc nhìn tổng quan và chính xác về gàu, nguyên nhân gây ra gàu là gì? Gàu là bệnh hay là bụi bẩn ở da đầu? Trị gàu phải đúng cách là như thế nào?

Tất – tần – tật về gàu

Gàu là một hiện tượng do vi nấm gây ra, không phải là bụi bẩn thông thường. Bình thường, vi nấm Malassezia đã tồn tại khoảng 46% trên da dầu, chúng rất nhỏ, chưa gây ra hiện tượng bong tróc vảy hoặc ngứa ngáy và bằng mắt thường không thể quan sát được. Do nhiều yếu tố: thời tiết, nội tiết tố, thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng… khiến vi nấm này phát triển quá mức ở da đầu. 
tri gau phai dung cach - dau goi tri gau snowclear
 
Nhưng khi, Malassezia phát triển quá mức lên tới khoảng 70%, chúng ta sẽ thấy biểu hiện rõ ràng nhất của gàu: ngứa ngáy khó chịu, da đầu có hiện tượng bong tróc vảy (dính cả ở trên tóc hoặc rơi xuống quần áo) gây mất thẩm mĩ… Gàu nếu không trị đúng cách, chúng sẽ bám dai dẳng ở da đầu, gây nhiều bất tiện.
 
Đặc biệt, khi vi nấm Malassezia phát triển quá ngưỡng 83%, chúng có thể khiến bạn bị viêm tiết bã da đầu, hiện tượng bong tróc, ngứa ngáy sẽ ở cấp độ nặng hơn nhiều lần, gãi đầu liên tục gây chảy máu da đầu và vô tình làm tăng bệnh lý khác cùng với gàu… quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn và tốn nhiều chi phí, thời gian hơn. Gàu không chừa bất kì một ai, chúng có thể sinh sôi nảy nở ở trên da đầu của cả nam và nữ, dù ở bất kì độ tuổi nào.

Muốn sạch gàu, trị gàu phải đúng cách

Gàu sinh ra là do vi nấm. Do đó, muốn sạch gàu phải trị tận gốc vi nấm Malassezia đồng thời phải hạn chế các yếu tố giúp chúng có cơ hội phát triển ngược trở lại.
Để vừa diệt nấm, hết gàu các chuyên gia da liễu thường chỉ định sử dụng các loại dầu gội dược phẩm trị gàu có các thành phần hoạt chất kháng nấm phổ rộng như Ketoconazole. Bởi, trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu kiểm chứng, các nhà khoa học đã chứng minh được các loại dược phâm trị gàu có chứa hoạt chất Ketoconazole có khả năng loại bỏ vi nấm Malassezia cho hiệu quả dài lâu, lên đến 88% và tỷ lệ không tái phát đến 81%.
tri gau phai dung cach - dau goi tri gau snowclear
SnowClear là một trong những loại dược phẩm trị gàu được nhiều chuyên gia da liễu đánh giá cao, khuyến cáo nên sử dụng để điều trị gàu hoặc phòng tránh gàu.
SnowClear dùng ngoài da, cách dùng rất đơn giản: Lấy khoảng 5ml dầu gội thoa đều lên tóc ướt, xoa nhẹ trong 3 – 5 phút sau đó xả bằng nước sạch.
Liều dùng:
1- Điều trị gàu, viêm da đầu: dùng 2 lần/tuần, liên tục trong 2 – 4 tuần;
2- Dự phòng: Dùng 1 lần/tuần hoặc 1 lần/2 tuần.
Đây là sản phẩm do công ty Dược phẩm Đông Á phân phối trên phạm vi toàn quốc.
dau goi tri gau snowclear
 
Để ngăn ngừa gàu trở lại, bên cạnh việc sử dụng Dược phẩm trị gàu SnowClear theo hướng dẫn sử dụng, bạn nên:
 
Thay đổi thói quen sinh hoạt: Hạn chế thức khuya, làm việc căng thẳng liên tục trong nhiều giờ liên tục; chăm chỉ vệ sinh cá nhân sạch sẽ; cải thiện môi trường sống trong lành…
Dùng các vật dụng bảo hộ để bảo vệ da đầu và tóc khi ra đường hoặc đi nắng…
Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, bổ sung thêm các món ăn có giàu chất dinh dưỡng tốt cho da và tóc
Duy trì thói quen sử dụng dầu gội trị gàu để phòng tránh gàu quay trở lại.