5 Sai lầm khiến cô nàng càng chăm, tóc càng không thể đẹp như ý muốn

Luôn giữ tóc vào nếp bằng cách chải đầu thường xuyên, dùng thật nhiều dầu xả cho tóc… có thật sự là cách chăm sóc tóc đúng không?

Luôn giữ tóc vào nếp bằng cách chải đầu thường xuyên, dùng thật nhiều dầu xả cho tóc… là những việc thoáng nghe cảm thấy rất có lý và có lợi cho tóc. Nhưng thực tế đây là những hoạt động sai lầm, thiếu cơ sở khoa học khiến tóc bạn không thể đẹp như ý muốn.

1.Chăm chỉ chải tóc mỗi ngày

Trong các bộ phim cổ trang bạn thường xem, hình ảnh các thiên kim tiểu thư ngồi trước gương, chăm chỉ chải tóc, chải rất nhiều và tóc rất mượt. Do đó, đến nay cũng có không ít người nhầm tưởng rằng, chăm chỉ chải tóc mỗi ngày thì tóc sẽ bóng đẹp hơn.

 

cach cham soc toc

Tuy nhiên, sự thực đây được coi là một “tiểu xảo” được người xưa áp dụng khi chưa phát minh ra dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc, giúp dàn đều lượng dầu từ da đầu đến thân tóc. Đến ngày nay, con người có nhiều loại dầu gội và dầu xả chất lượng, cho mái tóc mềm mượt, thì việc chải đầu quá nhiều sẽ làm tổn lớp biểu bì tóc, khiến tóc dễ gãy rụng và xơ rối hơn. Do đó, bạn đừng lầm tưởng, chăm chỉ chải tóc là liệu pháp làm đẹp.

2.Cắt tóc thường xuyên khiến tóc nhanh dài hơn

cach cham soc toc

Chắc chắn bạn đã từng nghe ít nhất hơn 2 lần một ai đó khuyên bạn, muốc tóc dài nhanh thì hãy chăm chỉ cắt tỉa tóc. Tuy nhiên, đây là một lời khuyên không có tính khoa học. Tóc dài ra từ chân, không phải lớn lên từ ngọn, do đó việc cắt tóc không có liên quan gì tới tốc độ mọc của tóc. Theo các chuyên gia, bạn có thể cắt tóc 1 năm 2 lần, không nhất thiết phải cắt tóc hàng tháng.

3.Chỉ có duy nhất một ngôi tóc

Nhấp chuột và kéo để di chuyểnBạn duy trì một ngôi tóc suốt nhiều năm, tóc đã vào nếp nhất định, dẫn đến tóc bị ẹp xuống da đầu, dần mất đi sự bồng bềnh của tóc ở vùng ngôi đó. Do đó bạn không nhất thiết phải trung thành với một ngôi tóc. Để thay đổi ngôi mới, bạn chỉ cần chia ngôi tóc khi vừa gội đầu xong, sau đó dùng thêm một chút mousse để cố định nếp tóc, sau đó sâu khô là xong.

cach cham soc toc

4.Dùng quá nhiều dầu xả cho tóc

Nhấp chuột và kéo để di chuyểnDùng dầu xả để chăm sóc tóc là một thói quen tốt, nhưng nếu lạm dụng quá sẽ gây phản tác dụng. Một số ít người cho rằng, dùng càng nhiều dầu xả tóc sẽ càng mượt, bóng khỏe hơn. Nhưng kì thực không phải như vậy, nhiều dầu xả tóc quá mức không giúp tóc bạn mượt hơn, mà khiến tóc có hiện tượng bết dính, không có độ bồng bềnh. Do đó, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu xả phù hợp để chăm sóc tóc. Hãy nhớ, dầu xả tóc là thứ không nên lạm dụng!

cach cham soc toc

6. Dùng một loại dầu quá lâu, tóc sẽ “nhờn thuốc”

“Mình đã dùng loại dầu này hơn 2 năm rồi, nhưng gần đây gội nhiều gàu quá, chắc tóc nhờn thuốc rồi, phải nghiên cứu chuyển loại dầu gội khác.” Đây là những lời phàn nàn bạn thường gặp. Liệu mái tóc có “kén chọn” món ăn theo thời gian không? Theo các chuyên gia nghiên cứu về dược phẩm trị gàu của công ty Dược phẩm Đông Á thì câu trả lời là không. Nếu bạn cảm thấy loại dầu gội bạn đang dùng không còn “nhạy” với tóc của mình, đừng vội đổi dầu gội, hãy tiếp tục tin tưởng loại dầu này. Hãy kiên trì sử dụng, theo thời gian bạn sẽ thấy sự chuyển biến trên mái tóc.