Làm thế nào để đối phó với gàu và tóc khô mùa thu đông?

Mỗi năm các cô nàng sẽ phải đối mặt với khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng với vấn đề gàu và tóc khô, đặc biệt là những nàng có mái tóc dài hiện tượng tóc khô chẻ ngọn là rất phổ biến. Đó là thời điểm giao mùa từ thu sang đông. Làm thế nào để đối phó với “mùa tóc khô và gàu” nhiều đây các cô gái?

Tại sao thu đông lại là “mùa tóc khô và gàu”


Theo lý giải của bác sĩ Đỗ Thu Hà – Cán bộ tư vấn y khoa Công ty Dược phẩm Đông Á cho biết, do thời điểm này tiết trời trở nên hanh thông, da đầu trở nên khô hơn, lớp biểu bì bảo vệ tóc cũng bị giảm sút phần dưỡng mềm tóc, khiến phần chân tóc yếu hơn, mảnh hơn. Bên cạnh đó, sự thay đổi nhiệt độ giữa nóng và lạnh khi chúng ta đi ra ngoài trời và trở lại nhà cũng gây tác động tới sức khỏe của tóc khiễn dễ sinh ra hiện tượng tóc khô và gãy rụng.

toc nhieu gau mua thu dong


Mặt khác, do tiết trời thu đông thường có nhiệt độ thấp hơn mùa hè, khiến các cô nàng dễ dàng phát huy “bệnh lười gội đầu”, da đầu không được vệ sinh sạch sẽ, tóc bết dính bởi bẩn bụi nhiều hơn, tạo điều kiện cho vi nấm Malassezia phát triển mạnh, tạo ra gàu.

Làm thế nào để đối phó với gàu và tóc khô do thời tiết?


Để khắc phục hiện tượng tóc bị gàu, khô và chẻ ngọn, bác sĩ Đỗ Thu Hà cũng chia sẻ thêm một vài giải pháp cho các cô nàng như sau:

da dau nhieu gau vao mua thu dong

 

  • Chăm chỉ uống nước, đủ 2 lít mỗi ngày. Vào mùa thu đông, bổ sung nước cho cơ thể là điều cần thiết. Thói quen uống đủ 2l nước mỗi ngày không chỉ có lợi cho tóc mà còn tốt cho da, ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy hãy uống đủ nước nhé nàng!

dau goi snowclear

  • Luôn ghi nhớ rằng, không phải chỉ có làn da mà mái tóc cũng cần được bảo vệ khi đi ra ngoài: Thời tiết lạnh hoặc nắng nóng có tác động tới độ ẩm của da đầu. Bên cạnh đó khói bụi bẩn cũng khiến da đầu không còn sạch, nấm gây gàu dễ phát triển. Vì vậy, để mùa thu đông tóc không khô không gàu, bạn nên đội mũ nón để bảo vệ tóc và da đầu nhé! Lưu ý, mũ bảo hiểm nên được vệ sinh thường xuyên để da đầu và tóc cũng được sạch theo nhé!
  • Bổ sung dưỡng chất tốt cho tóc và da đầu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày: Đây là phương pháp giúp tóc “chống chọi” lại “mùa gàu và tóc khô rụng” từ bên trong. Các nàng nên ăn nhiều rau và trái cây để tăng độ ẩm, vitamin hoặc chất xơ cho tóc. Ngoài ra các bạn nên bổ sung thêm cá và các thực phẩm có nhiều biotin, protein…

dau goi tri gau snowclear

  • Dùng dầu gội dược phẩm có tác dụng điều trị và phòng ngừa gàu và khô tóc: Bạn nên lựa chọn loại dầu gội có chứa các hoạt chất tác dụng diệt trừ nấm Malassezia. Hiện nay có rất nhiều loại dầu gội, tuy nhiên, bác sĩ Đỗ Thu Hà khuyến cáo nên dùng dầu gội dược phẩm SnowClear (có chứa 2 hoạt chất chính là Kentoconazole và Clobetasol Propionate) có tác dụng diệt nấm, sạch gàu và không làm khô tóc. Cách sử dụng SnowClear rất đơn giản: Lấy khoảng 5ml SnowClear bôi lên tóc ướt, xoa nhẹ trong 3 – 5 phút. Sau đó xả bằng nước sạch.

Liều dùng:

Điều trị gàu, viêm da đầu:Dùng 2 lần/tuần, liên tục trong 2 – 4 tuần;

Dự phòng:Dùng 1 lần/tuần hoặc 1 lần/2 tuần.